Hiển thị các bài đăng có nhãn Photoshop. Hiển thị tất cả bài đăng
Hiển thị các bài đăng có nhãn Photoshop. Hiển thị tất cả bài đăng

18/4/12

Tạo màu tóc chuyên nghiệp bằng Photoshop

Bí quyết cho những bức ảnh chân dung ngày càng lung linh hơn này.

Trong bài viết này, chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp đơn giản để tạo màu tóc thật đặc biệt và lạ mắt.
 
Bước 1: Mở tấm ảnh gốc bằng phần mềm Photoshop CS5.
 
 
Tiếp theo, bạn kích hoạt công cụ Polygonal Lasso Tool (phím tắt L).
 
 
Bước 2: Tạo layer mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.
 
Bây giờ, bạn dùng công cụ Polygonal Lasso Tool vẽ lên mái tóc của người mẫu nhằm tạo vùng chọn. Chú ý khi vẽ xong mỗi vùng chọn, bạn phải nhấn phím Enter để tạo lập vùng chọn (có đường kiến bò).
 
 
Bước 3: Tìm đến công cụ Paint Bucket Tool (phím tắt G).
 
 
Chọn mã màu #f47b00 để thực hiện.
 
 
Dùng chuột trái click vào vùng chọn và tiến hành tô màu.
 
Kết quả đạt được như bên dưới.
 
 
Bạn tiếp tục thao tác tương tự như vậy, nhớ rằng trước mỗi lần tô màu phải tạo layer mới.
 
Ngoài ra, bạn cố gắng vẽ đúng theo đường nếp tóc nhằm đạt được kết quả tốt hơn, mã màu được minh họa bên dưới.
 
 
(1): #f47b00
(2): #f61865
(3): #d412e4
(4): #4375bc
(5): #3baeb5
(6): #aacc00
 
Bước 4: Nhấn giữ phím Ctrl đồng thời click vào những layer vừa tạo (trừ layer Background ra nhé).
 
 
Lúc này, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + E để gộp các layer này lại, sẽ thu được một layer mới.
 
Bạn hãy tắt các con mắt tại layer phía dưới đi nha.
 
 
Sau đó, bạn nhấp chọn layer này và tìm đến phần Filter > Blur > Gaussian Blur.
 
 
Tại cửa sổ Gaussian Blur, bạn thiết lập thông số như hướng dẫn.
 
 
Click vào nút OK, thiết lập chế độ hòa trộn Soft Light cho layer này.
 
 
Bạn sẽ thu được kết quả sau.
 
 
Thực hiện tiếp cho phần đuôi tóc với cách làm tương tự 4 bước trên. Kết quả cuối cùng như bên dưới.
 
Chúc các bạn thành công!
 
 

“Thổi bay” khuyết điểm trên khuôn mặt bằng Photoshop

Phương pháp đơn giản giúp loại bỏ những chỗ xấu xí nhằm giữ lại tấm hình xinh xắn hơn.

Bài viết giới thiệu những cách thức cơ bản nhằm "thổi bay" khuyết điểm trên khuôn mặt, giúp bức hình trở nên bắt mắt hơn.
 
Đầu tiên, bạn hãy mở tấm ảnh gốc bằng phần mềm Photoshop CS4.
 
 
Những bước thực hiện cụ thể như sau:
 
(1) Bạn nhấn phím tắt Ctrl + J để nhân đôi layer Background lên.
 
(2) Nhấp chuột vào công cụ Zoom Tool.
 
(3) Click chọn chế độ Resize Windows To Fit.
 
 
(4) Click chuột và kéo vùng chọn để phóng to những phần khuyết điểm trên khuôn mặt. Hình ảnh được phóng to nhằm thuận tiện cho việc thao tác.
 
(5) Bạn nhấp chuột vào biểu tượng New Layer tạo layer mới, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + N.
 
(6) Lúc này, bạn hãy tìm đến công cụ Spot Healing Brush.
 
(7) Click chọn chế độ Sample All Layers.
 
(8) Click mũi tên nhỏ như hình minh họa để mở hộp thoại Brush.
 
 
(9) Kéo thanh trượt Diameter nhằm điều chỉnh kích thước Brush.
 
Chú ý: Kích thước Brush khi chọn phải lớn hơn mỗi khuyết điểm trên khuôn mặt.
 
(10) Bắt đầu nhấp chuột lên mỗi khuyết điểm (mụn, nốt ruồi…). Tại đây, bạn nhớ thay đổi kích thước Brush cho phù hợp (sử dụng phím tắt “[“ để giảm kích thước , phím tắt “]” để tăng kích thước Brush).
 
(11) Tiếp tục click vào biểu tượng New Layer để tạo layer mới, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N.
 
(12) Lặp lại từ bước 8 đến bước 10 với những khuyết điểm khác trên khuôn mặt.
 
(13) Thiết lập thông số Opacity khoảng 80% cho Layer 2.
 
 
(14) Nhấn giữ phím Alt, đồng thời click vào biểu tượng New Layer.
 
(15) Hộp thoại New Layer xuất hiện, bạn nhập tên cho layer này là Skin Tone.
 
(16) Đặt chế độ hòa trộn Overlay.
 
(17) Đánh dấu chọn thẻ “Fill with Overlay-Neutral Color (50% Gray)”.
 
(18) Nhấp chuột vào OK.
 
(19) Click chọn công cụ Brush (phím tắt B).
 
(20) Click vào mũi tên nhỏ như hướng dẫn và chọn Brush mềm, kích thước nhỏ.
 
(21) Thiết lập thông số Opacity khoảng 5% cho Brush.
 
(22) Click chọn nhằm thiết đặt lại màu mặc định là đen và trắng.
 
 
(23) Click vào biểu tượng mũi tên 2 chiều nhỏ để đảo ngược màu sắc, sao cho màu phía trước là màu trắng.
 
(24) Bạn hãy tô lên bất kỳ chỗ tối nào trên khuôn mặt, giúp làm mịn vùng da.
 
Layer Skin Tone đã thay đổi, tiếp tục tô lên những vùng tối khác, kết hợp điều chỉnh kích thước Brush nếu cần.
 
(25) Click vào thẻ Opacity và điều chỉnh tăng giảm thông số cho vùng da mặt trông thật hơn.
 
(26) Bạn có thể tắt con mắt tại layer Skin Tone để nhìn thấy sự khác biệt.
 
 
(27) Tắt con mắt tại phần layer Background, sau đó click chọn toàn bộ những layer khác, nhấn tổ hợp phím Ctrl + E để gộp chúng lại.
 
(28) Nhân đôi layer vừa gộp bằng tổ hợp phím Ctrl + J.
 
(29) Click chọn layer vừa nhân lên, vào Filter > Blur > Gaussian Blur, đặt thông số cho Radius bằng 1 pixel.
 
(30) Nhấp chọn OK.
 
 
(31) Kích hoạt công cụ Eraser Tool.
 
(32) Click vào mũi tên nhỏ để hiện hộp thoại Brush và lựa chọn loại Brush mềm.
 
(33) Bắt đầu xóa những vùng quan trọng như mắt, mũi, miệng…
 
(34) Giảm Opacity cho Layer này xuống khoảng 30%.
 
(35) Nhấp chọn nút Levels hoặc vào Layer > New Adjustment Layer > Levels…
 
(36) Thiết lập thông số phù hợp.
 
Kết quả cuối cùng thu được như bên dưới. Chúc các bạn thực hiện thành công!
 

Tút cảnh thiên nhiên đẹp huyền ảo cùng Photoshop

Một số mẹo nhỏ bằng Photoshop giúp cho bức hình càng thêm hấp dẫn.
Hôm nay, chúng mình hãy cùng nhau sử dụng “gã phù thủy” Photoshop để cắt ghép các bức ảnh thiên nhiên với nhau.
 
Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop CS5.
 
Mở tấm ảnh gốc lên, bạn tải về tại đây.
 
 
Sử dụng công cụ Crop (phím tắt C) để cắt một phần của tấm hình.
 
 
Kết quả sau khi nhấn phím Enter.
 
 
Tìm đến phần Image > Canvas Size (phím tắt Ctrl + Alt + C ).
 
 
Thiết lập thông số phù hợp.
 
Chú ý phần Canvas Extension Color, bạn lựa chọn màu đen như hình. Phần Anchor thì bạn click vào mũi tên hướng lên.
 
 
Sau khi thiết lập, bạn nhấp chọn nút OK để kết thúc.
 
Thu được kết quả như sau.
 
 
Tiếp tục sử dụng công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M).
 
Bạn khoanh vùng một nửa bức hình.
 


 
Nhấn tổ hợp phím Ctrl + J nhằm cắt vùng chọn ra thành layer mới.
 
 
Tại layer mới, bạn vào phần Edit > Transform.
 
Lần lượt click chuột theo thứ tự vào hai thẻ “Rotate 180” và “Flip Horizontal”.
 
 
Tiếp đến, bạn chỉ việc di chuyển vị trí cho phù hợp để tạo cảm giác như mặt hồ.
 

Bước 2: Thay đổi thông số màu cho layer này bằng cách vào Image > Adjustments > Color Balance (phím tắt Ctrl + B).
 
 
Thiết lập thông số phù hợp.
 
 
Kết quả thu được tương ứng.
 
 
Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E nhằm gộp các layer lại thành một.
 
Bạn dùng công cụ Burn Tool đánh vào vùng phân cách giữa mặt hồ và phần trên, giúp loại bỏ chỗ thừa khi hiệu chỉnh layer ban nãy.
 


 
Kết quả thu được bên dưới.
 
 
Bước 4: Kích hoạt phần Image > Adjustments > Brightness/Contrasts.
 
Thiết lập thông số sau.
 
 
Nhân đôi layer Background bằng tổ hợp phím Ctrl + J.
 
Bạn vào Filter > Blur > Gaussian Blur, đặt thông số phù hợp.
 
 
Thiết lập Opacity cho layer này bằng 50%.
 
Bạn dùng công cụ Eraser (phím tắt E) để xóa những phần thừa như cây cối.
 
 
Kết quả thu được như sau.
 
 
Bước 5: Tải về hình ảnh tại đây.
 
Mở hình ảnh bằng Photoshop rồi kéo thả sang file đang thực hiện.
 
Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để thu nhỏ kích thước cho vừa vặn, đồng thời chuyển chế độ hòa trộn cho layer thành Screen.
 
 
Tải thêm 2 hình ảnh bầu trời tại đây và tại đây.
 
Bạn cũng mở chúng ra bằng Photoshop và kéo sang file đang thực hiện. Sắp xếp hai bầu trời nằm ở phía trên và phía dưới theo hướng dẫn.
 
 
Thiết lập chế độ hòa trộn Overlay cho hai layer trên và thông số Fill bằng 50%.
 
 
Những phần thừa của hai layer, bạn có thể dùng tẩy xóa đi.
 
Kết quả thu được như sau.
 
 
Tới đây, bạn đã hoàn thành tác phẩm của mình.
 
Ngoài ra, bạn có thể tải thêm brush sao tại đây cho tác phẩm của mình thêm sinh động.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công!
 

Công nghệ ghép ảnh cực "thơ mộng" bằng Photoshop

Cùng xem "gã phù thủy" ảnh số trổ tài cắt cắt dán dán tác phẩm nào...

Hôm nay, chúng mình hãy cùng tìm hiểu cách kết hợp những bức ảnh với nhau qua thao tác hiệu quả trên Photoshop.
 
Để thực hiện tác phẩm này, bạn tải về một số thành phần hỗ trợ.
 
 
Bước 1: Kích hoạt phần mềm Photoshop CS5. Mở tấm hình đồng cỏ được tải về bằng Photoshop.
 
 
Mở tiếp hình bầu trời vừa tải về, kéo sang tấm ảnh đồng cỏ, sắp xếp vị trí thích hợp như bên dưới.
 
 
Tạo thêm một lớp Layer Mask.
 
Sau đó dùng Brush mềm màu đen xóa phần mặt biển để tấm hình bầu trời vừa khít với đồng cỏ.
 
 
Kết quả nhận được sau khi chỉnh sửa bằng Layer Mask.
 
 
Bước 2:Bạn vừa tạo xong phông nền chính cho tác phẩm. Tiếp đến, chúng mình điều chỉnh vài thông số màu sắc nhằm tạo cảm giác ấm áp hơn.
 
Muốn đạt kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng một lớp Gradient Map. Đặt chế độ hòa trộn Overlay cho layer này, dải màu như minh họa. Bạn nhớ chú ý đến vị trí của phần layer Gradient Map.
 
 
Tạo một lớp Gradient…
 
Thiết lập thông số cho Gradient Fill với chế độ hòa trộn Vivid Light, thông số Fill bằng 38%.
 
 
Tạo tiếp một lớp Gradient Map nằm trên cùng với thông số phù hợp.
 
 
Click chuột phải vào layer Gradient Map này và chọn “Create Clipping Mask”.
 
 
Kết quả chúng ta thu được.
 
 
Bước 3: Mở tấm ảnh cô gái được tải về bằng Photoshop.
 
Chúng mình cần phải tách riêng phần hình người khỏi tấm ảnh gốc. Muốn làm việc này, bạn có thể sử dụng công cụ Pen Tool, Lasso Tool hoặc Quick Selection Tool.
 
 
Tại đây, chúng mình nhờ đến công cụ Pen Tool.
 
Bạn chỉ việc click chuột trái vào từng điểm xung quanh cô gái.
 
 
Xong xuôi, bạn click vào biểu tượng “load path as a selection” trong khung PATHS để tạo thành đường kiến bò giống hình dưới.
 
 
 
Cuối cùng, bạn chỉ việc nhấn phím tắt Ctrl + J nhằm tách riêng hình cô gái và kéo sang phông nền được thiết lập ban đầu.
 


 
Tạo một lớp Layer Mask, mở Brush cỏ đã tải về.
 
Dùng công cụ Brush mềm xóa đi một bên chiếc váy giúp tạo cảm giác chiếc váy đang nằm trong cỏ, làm cho cô gái hòa hợp với khung cảnh trong hình.
 
 
Bước 4: Tinh chỉnh màu sắc trên hình cô gái sao cho ăn nhập với phông nền.
 
Tương tự việc xử lý phông nền, mỗi lần tạo một lớp layer, bạn nhớ click chuột phải chọn  “Create Clipping Mask” nhằm tác động hiệu ứng lên mỗi phần layer cô gái thôi.
 
Lần lượt tạo 2 lớp layer gồm “Levels” và “Photo Filter”, thiết lập thông số như hướng dẫn.
 
 
Kết quả chúng mình thu được tính tới bước 4.
 
 
Bước 5: Nhân đôi layer cô gái (phím tắt Ctrl + J), đặt tên layer này là “shadow” và nằm phía dưới layer cô gái.
 
Bạn sử dụng layer này cho việc tạo bóng đổ, nhấn Ctrl + U và kéo phần Lightness về -100 trong bảng Hue/Saturation/ và nhấp chọn nút OK.
 
 
Nhấn Ctrl + T để kéo bóng nằm nghiêng xuống như trong hình.
 
 
Vào Filter > Blur > Gaussian Blur, thiết lập thông số phù hợp cho bóng mờ đi và có chiều sâu.
 
 
Kết quả tạm thời thu được qua bước này.
 
 
Đến đây, chúng mình sắp hoàn thành tác phẩm nhé. Bạn chỉ việc tải về những thành phần trang trí khác, thực hiện tách riêng như hướng dẫn phía trên và ghép vào bức hình. Vậy là xong rồi đó.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công!
 

Share

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More